เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
หมูผัดพริกแกง
5 / 5
ใช้เวลา
-
ความยาก
ง่าย
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
341
โปรตีน (กรัม)
11
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
10
ไขมัน (กรัม)
28
โซเดียม (มิลลิกรัม)
488
ส่วนประกอบ
น้ำเปล่า
50 กรัม
กระเทียม
115 กรัม
หมูสามชั้น
120 กรัม
ใบมะกรูดหั่นซอย
3 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
30 กรัม
น้ำมันพืช
15 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน
พริกไทยขาว
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
9 กรัม
พริกแกง (ตำเอง ไม่มีกะปิหรือเกลือจากสูตรข้างล่าง)
80 กรัม
ผิวมะกรูด
1 กรัม
ข่า
190 กรัม
รากผักชี
ตะไคร้ซอย
พริกชี้ฟ้าแห้ง (แช่น้ำจนนิ่ม)
75 กรัม
พริกจินดาแดงสด
20 กรัม
หอมแดงเล็ก
132 กรัม
ใบมะกรูด
10 กรัม
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมพริกแกงมาโขลก ให้ละเอียด การตำพริกแกงเอง เพื่อควบคุมปริมาณโซเดียม
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช เปิดไฟอ่อน นำพริกแกงลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม
3. ปรับเป็นไฟปานกลาง แล้วจึงใส่หมูสามชั้นผัดจนกึ่งสุก
4. ใส่พริกชี้ฟ้าแดงและถั่วฝักยาวลงไปผัดจนสุก
5. ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย (ตามชอบ)
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
โทสต์ต้มยำกุ้ง
ข้าวยำธัญพืชแซลมอนย่าง
ข้าวหน้าหมูผงพะโล้
สปาเกตตี้ซอสหมูสับ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it