Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย

ข้าวหน้าหมูผงพะโล้

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวสวย

2 ถ้วย

เนื้อหมูหั่นชิ้นใหญ่สำเร็จรูปบด

250 กรัม

เห็ดชิเมะจิ

1 ถ้วย

กระเทียมสับ

1 ช้อนโต๊ะ

มันฝรั่งและแครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก

1/2 ถ้วย

เมล็ดถั่วแระ

1/4 ถ้วย

พริกป่น

1 ช้อนชา

กระเทียมสับ

2 ช้อนชา

น้ำเปล่า

1/2 ถ้วย

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ 


“รสดีเมนู” พะโล้

2 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เจียวกระเทียมกับน้ำมันพอเหลืองหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก

 2.  ใส่ “รสดีเมนู” พะโล้ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำ ผัดให้ทั่ว ใส่แครอท มันฝรั่ง และเมล็ดถั่วแระ ผัดให้ทั่ว ใส่เห็ดชิเมะจิ ผัดให้เข้ากัน

 3.  ปรุงรสเพิ่มด้วยพริกป่น ผัดให้ทั่วจนผักสุก ตักราดข้าว โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว พร้อมเสิร์ฟ

แท็ก

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ