เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก
ซอสมะเขือเทศ
เนื้อมะเขือเทศหั่นเต๋า
เนื้อวัวบด
แครอทสับ
เกล็ดขนมปังป่น
ไข่ไก่
ชีสพาร์เมซานขูด
กระเทียมสับ
ไทม์ป่น
เกลือ
พริกไทยดำบด
อายิโนะโมะโต๊ะ
พาร์สลีย์สับ
ชีสพาร์เมซานขูด สำหรับโรยหน้า
น้ำมันพืช
เก็บน้ำต้มเส้นพาสต้าไว้เล็กน้อย เวลาผัดซอสมะเขือเทศให้ใส่น้ำต้มเส้นพาสต้าลงไปด้วยจะทำให้ซอสไม่ข้นจนเกินไป
1. ผสมเนื้อวัวบด แครอทสับ เกล็ดขนมปังป่น ชีสพาร์เมซานขูด กระเทียมสับ ไทม์ป่น ไข่ไก่ เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และ อายิโนะโมะโต๊ะ ปั้นเป็นก้อนกลม เรียงใส่ถาด แช่เย็นไว้ 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟแรงปานกลางจนร้อน ใส่มีทบอลลงทอดในกระทะ กลิ้งไปมา ให้มีสีสวย ตักขึ้น
3. ใช้กระทะใบเดิม ใส่เนื้อมะเขือเทศลงผัดจนนุ่ม ใส่ซอสมะเขือเทศ และใส่มีทบอลลงผัดต่อให้สุก ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ตักใส่จาน โรยชีสพาร์เมซานขูด และพาร์สลีย์สับ