Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ขนมจีนน้ำเงี้ยว
Banner of ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ขนมจีนน้ำเงี้ยว

5.00 / 5
นาที
 -
4
ที่
ส่วนประกอบ

ขนมจีน

150 กรัม

หมูบด

60 กรัม

กระดูกหมูอ่อน

150 กรัม

เลือดไก่ (หรือเลือดหมูต้ม)

60 กรัม

ดอกงิ้ว (ล้างทำความสะอาด)

1 กรัม

กระเทียม

20.00 กรัม

น้ำมันพืช

30 กรัม

น้ำเปล่า

750 กรัม

มะเขือเทศสีดา

150 กรัม

เกลือ (สำหรับใส่ตอนต้มกระดูกหมู)

1 กรัม

พริกแห้งเม็ดเล็ก (นำไปทอดเป็นเครื่องเคียง) 

1 กรัม

ต้นหอม (หั่นท่อนเล็ก)

1 กรัม

ผักชี

1 กรัม

มะนาว

2 กรัม

ผักที่รับประทานเป็นเครื่องเคียง : ผักดอง ถั่วงอกดิบ กะหล่ำซอย    

หอมแดงไทย

15 กรัม

กระเทียมไทย

10 กรัม

พริกแห้งเม็ดใหญ่ (แช่น้ำให้นิ่ม)

6 กรัม

พริกแห้งเม็ดเล็ก (แช่น้ำให้นิ่ม)

3 กรัม

ถั่วเน่า freshget 

40 กรัม

กะปิ

3 กรัม

รากผักชี

5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

4 กรัม

น้ำปลา แยกมาเติมเอง

5 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
237
โปรตีน
(กรัม)
13
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
15
ไขมัน
(กรัม)
14
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
507
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด นำกระดูกหมูลงไปต้ม ใส่เกลือและดอกงิ้ว ลงไปเคี่ยวไว้อย่างน้อย 30 นาที

 2.  เจียวกระเทียมให้เหลือง ตักกระเทียมขึ้นพักไว้ ใช้น้ำมันที่เหลือ ทอดพริกแห้งเม็ดเล็กพักไว้

 3.  ตักน้ำมันออกเหลือไว้เล็กน้อย นำพริกแกงลงไปผัดกับหมูบดให้เข้ากัน

 4.  นำพริกแกงที่ผัดไว้ ลงในหม้อกระดูกหมู ใส่มะเขือเทศสีดา เคี่ยวต่อไป

 5.  แล้วปรุงด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ ลดไฟลง ลองชิมรสชาติ โดยอย่าพึ่งเติมน้ำปลา ใส่เลือดไก่ ให้เดือดอีกสักพัก เตรียมตักเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ