Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวไข่ข้นทรงเครื่อง
Banner of ข้าวไข่ข้นทรงเครื่อง

ข้าวไข่ข้นทรงเครื่อง

5.00 / 5
นาที
 -
1
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวสวยหอมมะลิ

150 กรัม

ไข่ไก่

1 ฟอง

แครอท

20 กรัม

ต้นหอมซอย

30 กรัม

น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับผัด

10 กรัม

ต้นหอม

5 กรัม

หมูสับ

30 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

4 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

2 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
436
โปรตีน
(กรัม)
18
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
50
ไขมัน
(กรัม)
17
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
538
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หั่นแครอทและหอมใหญ่ให้เป็นเต๋า

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันครึ่งนึงจากที่เตรียมไว้ ใส่หอมใหญ่ หมูสับ และแครอท ลงไปผัดให้สุก เติมรสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

 3.  ตอกไข่ 1 ฟอง ลงถ้วย ตีให้เข้ากัน ใส่ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

 4.  ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันที่เหลือ เทไข่ลงไป คนให้สุกตามชอบ ตักขึ้นราดข้าวสวย

 5.  ราดเครื่องหมูสับที่ผัดไว้ โรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ