แซลมอน
กุ้งขาว
หอยเชล
ขิงแก่
กระเทียมจีน
ต้นหอมญี่ปุ่น
แอปเปิ้ล
หอมหัวใหญ่
เลม่อน
น้ำเปล่า
ทาคุมิโชยุ
น้ำตาลทรายขาว
พริกชี้ฟ้าแห้ง
อายิโนะโมโต๊ะ
น้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกจินดา
พริกขี้หนูสวน
กระเทียม
รากผักชี
น้ำเปล่า
มะนาว
ผักชี
น้ำปลา
น้ำตาลมะพร้าว
อายิโนะโมโต๊ะ พลัส
1. เทน้ำเปล่า ซอสถั่วเหลือง และทาคูมิ ลงไปในหม้อ จากนั้นใส่น้ำตาล ต้มหอมญี่ปุ่น หัวหอมใหญ่ แอปเปิ้ล ขิง และพริกชี้ฟ้าแห้งลงไป ตั้งไฟให้เดือด พอเดือดได้ 5 นาที ใส่ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส แล้วต้มต่อ 30 นาที เสร็จแล้วพักไว้ให้เย็น
2. นำแซลมอน กุ้ง และโฮตาเตะมาเรียงลงภาชนะ ตามด้วยกระเทียมจีนสไลด์บาง พริกจินดาหั่นแว่นและเลม่อนสไลด์
3. เทน้ำดองที่ทำไว้ใส่ลงไป แล้วดอง ไว้ 1-2 วัน