Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of รวมมิตรของดอง
Banner of รวมมิตรของดอง
Banner of รวมมิตรของดอง
Banner of รวมมิตรของดอง

รวมมิตรของดอง

5.00 / 5
50
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

แซลมอน

200 กรัม

กุ้งขาว

6 ตัว

หอยเชล

100 กรัม

ขิงแก่

50 กรัม

กระเทียมจีน

30 กรัม

ต้นหอมญี่ปุ่น

30 กรัม

แอปเปิ้ล

60 กรัม

หอมหัวใหญ่

60 กรัม

เลม่อน

20 กรัม

น้ำเปล่า

500 มิลลิลิตร

ทาคุมิโชยุ

300 มิลลิลิตร

น้ำตาลทรายขาว

200 กรัม

พริกชี้ฟ้าแห้ง

10 กรัม

อายิโนะโมโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำจิ้มซีฟู้ด

พริกจินดา

10 กรัม

พริกขี้หนูสวน

10 กรัม

กระเทียม

1 ช้อนโต๊ะ

รากผักชี

1 ช้อนชา

น้ำเปล่า

1 ช้อนโต๊ะ

มะนาว

1 ช้อนโต๊ะ

ผักชี

1 ช้อนชา

น้ำปลา

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลมะพร้าว

1 ช้อนชา

อายิโนะโมโต๊ะ พลัส

3 กรัม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   เทน้ำเปล่า ซอสถั่วเหลือง และทาคูมิ ลงไปในหม้อ จากนั้นใส่น้ำตาล ต้มหอมญี่ปุ่น หัวหอมใหญ่ แอปเปิ้ล ขิง และพริกชี้ฟ้าแห้งลงไป ตั้งไฟให้เดือด พอเดือดได้ 5 นาที ใส่ อายิโนะโมโต๊ะ พลัส แล้วต้มต่อ 30 นาที เสร็จแล้วพักไว้ให้เย็น

 2.   นำแซลมอน กุ้ง และโฮตาเตะมาเรียงลงภาชนะ ตามด้วยกระเทียมจีนสไลด์บาง พริกจินดาหั่นแว่นและเลม่อนสไลด์

 3.  เทน้ำดองที่ทำไว้ใส่ลงไป แล้วดอง ไว้ 1-2 วัน