Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวไข่ข้นปลากระป๋อง
Banner of ข้าวไข่ข้นปลากระป๋อง
Banner of ข้าวไข่ข้นปลากระป๋อง
Banner of ข้าวไข่ข้นปลากระป๋อง

ข้าวไข่ข้นปลากระป๋อง

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

ปลากระป๋อง

1 กระป๋อง

ตะไคร้ซอย

1 ต้น

หอมแดงซอย

2 หัว

พริกขี้หนูซอย

4-5 เม็ด

ผักชีซอย

1 ต้น

ใบสะระแหน่

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

2 ช้อนชา

น้ำปลา

1 ช้อนชา

ข้าวสวย

1 ถ้วย

ไข่ไก่

2 ฟอง

นมจืด

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช

2 ช้อนชา
ข้อแนะนำ

 นมจืดจะทำให้ไข่ข้นมีเนื้อผัสสัมนุ่ม ละมุนลิ้น

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 ผสมน้ำปลา มะนาว อายิโนะโมะโต๊ะ ตะไคร้ พริกขี้หนู หอมแดง คนให้เข้ากัน ใส่ปลากระป๋อง เคล้าเบาๆมือ ใส่ผักชีและสะระแหน่ พักไว้

 2.  ตอกไข่ใส่ชาม ใส่นมข้นจืด คนให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อนใส่ไข่ลงไป คนพอไข่สุกข้น ยกขึ้น ราดบนข้าวสวย ราดทับด้วยยำปลากระป๋อง

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ