Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ซี่โครงหมูอบ
Banner of ซี่โครงหมูอบ

ซี่โครงหมูอบ

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ซี่โครงหมู

400 กรัม

กระเทียม

40 กรัม

พริกไทยดำ

3 กรัม

เนยจืด สำหรับผัด

10 กรัม

มะเขือเทศท้อ สับละเอียด

80 กรัม

หอมแดง

40 กรัม

ผงปาปริก้า

2 กรัม

รากผักชี

10 กรัม

ต้นหอมซอย เล็กน้อย

2 กรัม

น้ำเปล่า

200 กรัม

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

6 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
522
โปรตีน
(กรัม)
41
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
14
ไขมัน

(กรัม)
34
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
499
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ และหอมแดงให้เข้ากันโดยละเอียด

 2.  หั่นและสับมะเขือเทศให้ละเอียดเป็นชิ้นเล็กๆ

 3.  ตั้งกระทะไฟปานกลางผัดเนยกับส่วนผสมที่โขลกเอาไว้

 4.  ใส่มะเขือเทศสับ ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม และ ผงปาปริก้า

 5.  ผัดให้หอมแล้วจึงเติมน้ำ ใส่ซี่โครงหมู เปิดไฟอ่อนตุ๋นไปจนกว่าหมูจะนุ่ม

 6.  น้ำที่งวดแล้วสามารถนำมเป็นซอสราดบนตัวซี่โครงหมูได้

 7.  โรยต้นหอมซอยพร้อมเสริฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ