Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวไก่อบ
Banner of ข้าวไก่อบ

ข้าวไก่อบ

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่ หั่นชิ้น 

80 กรัม

น้ำมันงา

5 กรัม

น้ำมันพืชสำหรับผัด

10 กรัม

กระเทียมสับ

10 กรัม

แป้งข้าวโพด (นำมาละลายน้ำ)

5 กรัม

พริกไทยขาวป่น เล็กน้อย

1 กรัม

ผักชี สำหรับโรยหน้า

2 กรัม

ขิง

10 กรัม

แตงกวาหั่นแว่น

30 กรัม

ข้าวสวยหอมมะลิ

150 กรัม

ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ

6 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

4 กรัม

น้ำสะอาด

100 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
575
โปรตีน
(กรัม)
18
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
60
ไขมัน

(กรัม)
29
ไขมันอิ่มตัว
(กรัม)
7
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
548
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมเจียวให้หอม

 2.  ใส่ไก่ลงผัดพร้อมขิงขูดจนกึ่งสุก จากนั้นเติมน้ำมันงา พริกไทย ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ และ ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ผัดให้น้ำซอสเข้าเนื้อไก่



 3.  จากนั้นเติมน้ำลงไป เคี่ยวจนน้ำงวด แล้วค่อยๆ ใส่แป้งข้าวโพด คลุกให้เข้ากัน ปิดไฟ

 4.  จัดจานเสิร์ฟพร้อมข้าว โรยผักชี ขิงซอย และแตงกวา

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ