Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ซุปชาบูกระดูกหมูตุ๋นยาจีน
Banner of ซุปชาบูกระดูกหมูตุ๋นยาจีน

ซุปชาบูกระดูกหมูตุ๋นยาจีน

5.00 / 5
นาที
 -
ที่
ส่วนประกอบ

ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ

28 กรัม

น้ำเปล่า

1 ลิตร

พุทราจีน

10 กรัม

เก๋ากี้

5 กรัม

เง็กเต็ก

5 กรัม

ฮ่วยซัว

5 กรัม

พริกไทยขาวป่น

4 กรัม

เกลือ

4 กรัม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำ 1 ลิตรให้เดือด ใส่เกลือลงไป จากนั้นใส่เครื่องยาจีนลงไป ต้มต่ออีก 4-5 นาที จนเริ่มมีกลิ่นสมุนไพรหอมขึ้นมา

 2.  เบาไฟลง แล้วเติม ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นเติมพริกไทยขาวป่น

 3.  ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ