Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สูตรส้มตำโคราช
Banner of สูตรส้มตำโคราช

สูตรส้มตำโคราช

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

การทำส้มตำโคราช

มะละกอสับ

1 ถ้วย

แครอทขูดเส้น

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียม

1 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูแห้ง

3-4 เม็ด

ถั่วฝักยาวหั่นท่อน

1/4 ถ้วย

น้ำส้มตำ

3-4 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลาร้า

2 ช้อนโต๊ะ

มะนาวฝาน

1-2 ชิ้น

กุ้งแห้ง

1 ช้อนโต๊ะ

ถั่วลิสงคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

มะเขือเทศสีดาผ่าสี่

2 ลูก

การทำน้ำส้มตำ

น้ำมะขามเปียกคั้นใส

1/2 ถ้วย

น้ำปลา

6 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

1/2 ถ้วย

น้ำเปล่า

6 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

1. ทำน้ำส้มตำโดยใส่ส่วนผสมตั้งไฟเคี่ยวให้เหนียว

2.โขลกกระเทียม พริกขี้หนู ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ

3.ใส่น้ำส้มตำ น้ำปลาร้า อายิโนะโมะโต๊ะ พลัส มะนาวฝาน ชิมรส 

4.ใส่เส้นมะละกอ แครอท โขลกเคล้าให้เข้ากัน

5.ใส่ ถั่วลิสง กุ้งแห้ง โขลก

6.ตักใส่จาน โรยถั่วลิสง เสิร์ฟพร้อมผักสด

แท็ก