Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ผัดเผ็ดปลาดุก
Banner of ผัดเผ็ดปลาดุก

ผัดเผ็ดปลาดุก

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาดุกหั่นท่อน

200 กรัม

น้ำมันพืชสำหรับผัด

10 กรัม

พริกแกงตำเอง จากสูตรข้างล่าง

60 กรัม

ใบมะกรูดฉีก

5 กรัม

กระชายซอย

30 กรัม

พริกไทยอ่อน

15 กรัม

เครื่องแกง

ผิวมะกรูด

1 กรัม

ข่า

190 กรัม

รากผักชี

1 กรัม

ตะไคร้ซอย

80 กรัม

พริกชี้ฟ้าแห้ง (แช่น้ำจนนิ่ม)

75 กรัม

พริกจินดาแดงสด

20 กรัม

หอมแดงเล็ก

132 กรัม

กระเทียม

115 กรัม

ใบมะกรูด   

10 กรัม

น้ำเปล่า

50 กรัม

เครื่องปรุงรส

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

น้ำสะอาด เล็กน้อย

30 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
660
โปรตีน
(กรัม)
39
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
58
ไขมัน

(กรัม)
31
โซเดียม
(กรัม)
529
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ใส่พริกแกงและกระชาย ลงไปผัดจนหอม

 2.  ใส่ปลาดุกสดลงไปผัดให้พริกแกงเข้าเนื้อปลา

 3.  ปรุงรสด้วย น้ำปลา และอายิโนะโมะโต๊ะ

 4.  ใส่ใบมะกรูดลงไปผัดให้เข้ากันจนปลาดุกสุก ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อยหากแห้งเกินไป  ปิดไฟ พร้อมเสริฟ