Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มจับฉ่าย
Banner of ต้มจับฉ่าย

ต้มจับฉ่าย

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
6
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสามชั้น

360 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

30 กรัม

หัวไชเท้า

240 กรัม

กะหล่ำปลี

120 กรัม

เห็ดหอมสด

60 กรัม

กวางตุ้งไต้หวัน

240 กรัม

กระเทียมสับ

30 กรัม

น้ำเปล่า

2400 กรัม

ฟองเต้าหู้ (แช่น้ำแล้ว)

60 กรัม

รสดีซุปก้อน รสหมู 1 ก้อน

10 กรัม

ซีอิ๊วดำ

5 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
317
โปรตีน
(กรัม)
11
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
7
ไขมัน
(กรัม)
26
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
435
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระทะเจียวกระเทียมจนหอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัด จนหมูเป็นสีเหลือง

 2.  จากนั้นใส่ผักต่างๆ ลงไปผัดให้เข้ากัน

 3.   ตั้งหม้อ ใส่ผักและหมูที่ผัดไว้ลงไป จากนั้นเติมน้ำเปล่ารอจนเดือด ใส่รสดีซุปก้อน รสหมู จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ

 4.  เบาไฟ ตุ๋นจนเนื้อหมูและผักนิ่มด้วยไฟกลางประมาน 40-60 นาที หรือจนผักเปื่อยตามชอบ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ