Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงอ่อม
Banner of แกงอ่อม

แกงอ่อม

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

กะหล่ำปลี

120 กรัม

โหระพา

20 กรัม

ถั่วฝักยาว

40 กรัม

พริกกะเหรี่ยง

20 กรัม

สะโพกไก่

150 กรัม

ตะไคร้

50 กรัม

หอมแดง

20 กรัม

ผักชีลาว

20 กรัม

ปลาร้า

20 กรัม

น้ำสะอาด

500 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
198.06
โปรตีน
(กรัม)
20.57
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8.68
ไขมัน

(กรัม)
8.81
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
812.50
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ใหม่ ด้วยการโขลกตะไคร้ หอมแดง พริกกะเหรี่ยงพอหยาบ

 2.  ตั้งน้ำต้มเดือด ใส่เครื่องโขลก จากนั้นปรุงรสด้วย อายิโนะโมโต๊ะ น้ำปลาร้า

 3.  ใส่กะหล่ำปลี โหระพา ถั่วฝักยาว เคี่ยวต่อด้วยไฟกลางประมาณ 15-20 นาทีจนกะหล่ำปลีนุ่ม

 4.  ใส่ไก่หั่นเต๋า และผักชีลาว กดผักชีลาวให้จมเคี่ยวต่อไฟกลาง 10 นาที ปิดไฟพร้อมเสิร์ฟ