สะโพก หั่นชิ้นพอดีคำ เลาะหนังและกระดูกแล้ว
พริกขี้หนูบุบ ตามชอบ
หอมแดงบุบ
ข่า หั่นแว่น
ตะไคร้บุบ หั่นท่อน
ใบมะกรูด ฉีกเส้น
ผักชีใบเลื่อยซอย ซอย 1 CM
มะเขือเทศราชินี ผ่าครึ่ง
รากผักชีบุบ
ใบกะเพรา
กระเทียมกลีบปอกเปลือก ปอกใส่ทั้งกลีบ
น้ำเปล่า
อายิโนะโมะโต๊ะ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว ตามชอบ
น้ำปลา 4 ช้อนชา
1. ตั้งน้ำให้เดือด ทุบรากผักชี ตามด้วย เนื้อไก่ที่เตรียมไว้
2. พอเดือด ให้ใส่ข่า หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ใบมะกรูด มะเขือเทศราชินี
3. พอไก่สุก ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา พริกขี้หนูสวน
4. ปิดไฟ แล้วใส่น้ำมะนาว ใส่ผักชีฝรั่งและกะเพรา ตักเสิร์ฟ