Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มเล้ง
Banner of ต้มเล้ง

ต้มเล้ง

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

กระดูกเล้ง

1500 กรัม

น้ำเปล่า

2 ลิตร

รากผักชีบุบ

2 ราก

กระเทียมบุบ

20 กรัม

เกลือ

5 กรัม

พริกแดงจินดาซอย 

10 กรัม

ผักชีฝรั่งซอย

10 กรัม

พริกขี้หนูสวนตำ

20 กรัม

น้ำมะนาว

30 กรัม

น้ำปลา

15 กรัม

น้ำตาลทราย

3 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ 

2 กรัม
ข้อแนะนำ

หากชอบรสจัด ชิมและปรุงรสเพิ่มได้ตามชอบ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระดูกเล้งลงลวกสักครู่ เทน้ำทิ้ง เพื่อล้างกลิ่นคาว จากนั้นต้มน้ำอีกครั้ง ใส่กระดูกเล้งลงต้มพร้อมรากผักชี กระเทียม และเกลือ ต้มจนเดือด และใช้ไฟอ่อนประมาณ 2-3 ชั่วโมง จนสุกเปื่อย

 2.  ผสมพริกขี้หนูสวน พริกจินดา มะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย อายิโนะโมะโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากัน ใส่ผักชีฝรั่งซอย พักไว้

 3.  ตักกระดูกเล้งและน้ำซุปใส่ชาม ราดด้วยส่วนผสมที่เตรียมไว้

แท็ก