ทูน่าในน้ำแร่
แป้งปอเปี๊ยะญวณ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบ
ผักกาดแก้ว
หอมแดงซอย (สำหรับใส่น้ำจิ้ม)
ต้นหอมซอย
สะระแหน่
ผักชีฝรั่ง (สำหรับใส่น้ำจิ้ม)
แครอทหั่นฝอย
เครื่องปรุงรส
รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก (1 ซอง = 30 กรัม)
น้ำสะอาด
1. นำแผ่นปอเปี๊ยะญวน แช่ในน้ำสะอาด แล้วนำขึ้นพักไว้
2. ผสม รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก กับ น้ำสะอาด
3. ใส่หอมแดงซอย และต้นหอมซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วพักไว้
4. วางแผ่นปอเปี๊ยะญวณ แล้วใส่องค์ประกอบที่เป็นผักเช่น ผักกาดแก้ว ต้นหอม
5. หั่นโรลปอเปี๊ยะเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มที่เตรียมไว้