Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ปลากะพงนึ่งสมปรารถนา
Banner of ปลากะพงนึ่งสมปรารถนา

ปลากะพงนึ่งสมปรารถนา

5.00 / 5
นาที
 -
1
ที่
ส่วนประกอบ

ปลากะพง ชิ้นสเต็ก

150 กรัม

ขิง ซอย (เหมือนผัดขิง)

10 กรัม

ต้นหอม หั่นท่อน

10 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง ซอย (เหมือนขิง)

20 กรัม

กระเทียมจีน หั่นแว่น

20 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

20 กรัม

น้ำสะอาด

50 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
229.54
โปรตีน
(กรัม)
39.58
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
11.01
ไขมัน
(กรัม)
3.18
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1193.90
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  คลุกเคล้าปลากะพง กับ ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ให้ทั่ว
 

 2.  ตั้งซึ้งให้น้ำเดือด นำปลากะพงไปนึ่งให้สุก 
 

 3.  เมื่อสุกแล้ว นำปลาออกมา โรยขิงซอย ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง และกระเทียม ให้ทั่วชิ้นปลา วางพักไว้

 4.  ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น และน้ำ เคี่ยวไฟกลางประมาณ 5 นาที ปิดไฟ

 5.  ราดน้ำที่เคี่ยวไว้ให้ทั่วชิ้นปลา พร้อมเสิร์ฟ
 

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ