ปลากะพง ชิ้นสเต็ก
ขิง ซอย (เหมือนผัดขิง)
ต้นหอม หั่นท่อน
พริกชี้ฟ้าแดง ซอย (เหมือนขิง)
กระเทียมจีน หั่นแว่น
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น
น้ำสะอาด
1. คลุกเคล้าปลากะพง กับ ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น ให้ทั่ว
2. ตั้งซึ้งให้น้ำเดือด นำปลากะพงไปนึ่งให้สุก
3. เมื่อสุกแล้ว นำปลาออกมา โรยขิงซอย ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง และกระเทียม ให้ทั่วชิ้นปลา วางพักไว้
4. ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น และน้ำ เคี่ยวไฟกลางประมาณ 5 นาที ปิดไฟ
5. ราดน้ำที่เคี่ยวไว้ให้ทั่วชิ้นปลา พร้อมเสิร์ฟ