Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ขนมกล้วย
Banner of ขนมกล้วย

ขนมกล้วย

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

กล้วยน้ำว้าสุกงอม (ดำ)

120 กรัม

แป้งข้าวเจ้า

30 กรัม

แป้งมัน

15 กรัม
10 กรัม

เกลือ

2 กรัม

กะทิ

150 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
291.66
โปรตีน
(กรัม)
6.17
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
60.75
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
439.98
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   เมนู Too Good To Waste: กินได้แม้ไม่สวย ด้วยการ นวดกล้วยสุกงอม กับแป้งข้าวเจ้า แป้งมันให้เข้ากัน

 2.  ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลไลท์ชูก้า และกะทิ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เทใส่แม่พิมพ์

 3.  นำไปนึ่งด้วยไฟกลาง 25 นาที หรือจนกว่าแป้งจะสุก ก่อนจัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ