Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำตะไคร้หอมกุ้ง
Banner of ยำตะไคร้หอมกุ้ง

ยำตะไคร้หอมกุ้ง

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งสด 10 ตัวใหญ่ๆ

300 กรัม

ตะไคร้

80 กรัม

ใบมะกรูด

20 กรัม

พริกขี้หนูจินดาแดง

20 กรัม

ใบสะระแหน่

10 กรัม

ถั่วลิสงคั่ว

20 กรัม

หอมแดงซอย

80 กรัม

มะนาว

20 กรัม

น้ำปลา

15 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
173
โปรตีน
(กรัม)
13
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
15
ไขมัน
(กรัม)
6
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
981
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำกุ้งผ่าหลังเอาเส้นดำออก จากนั้นนำไปลวกในน้ำเดือดจนสุก และนำมาแช่น้ำเย็น

 2.  ซอยตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูจินดาแดง หอมแดง พักไว้เตรียมคลุกเคล้า

 3.  ผสมน้ำยำด้วยการใส่ น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว อายิโนะโมะโต๊ะ

 4.  นำเครื่องผักสมุนไพร พร้อมถั่วลิสง และกุ้งลวก คลุกลงในน้ำยำ ตักเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ