Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำถั่วพูกุ้งสด
Banner of ยำถั่วพูกุ้งสด

ยำถั่วพูกุ้งสด

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งสดแกะเปลือก 4 ตัวใหญ่

60 กรัม

น้ำพริกเผา

15 กรัม

กะทิ

30 กรัม

หอมแดงซอย

20 กรัม

พริกขี้หนูซอย

10 กรัม

ถั่วลิสงคั่ว

15 กรัม

ไข่ไก่ต้มสุก (1 ฟอง)

50 กรัม

หอมเจียว

15 กรัม

ถั่วพู

150 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำมะนาว

20 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

10 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี่)
237.83
โปรตีน
(กรัม)
14.21
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
14.71
ไขมัน
(กรัม)
14.24
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
477.61
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำถั่วพูไปลวกจนสุก จากนั้นนำไปแช่น้ำเย็น แล้วนำมาหั่นสไสด์เป็นท่อนประมาณ 0.5 cm
 

 2.  ผสมกะทิ น้ำพริกเผา น้ำปลา มะนาว น้ำตาลปี๊บ และ อายิโนะโมะโต๊ะให้เข้ากัน พักไว้
 

 3.  นำกุ้งสดลวกจนสุก นำมาคลุกเคล้ากลับถั่วพู หอมแดง พริกขี้หนู ถั่วลิสง และน้ำยำ ที่เตรียมไว้
 

 4.  โรยด้วยหอมเจียว ทานกับไข่ต้ม