Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงป่าหมู
Banner of แกงป่าหมู

แกงป่าหมู

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
3
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสันคอ

180 กรัม

น้ำเปล่า

500 กรัม

มะเขือเปราะ

45 กรัม

มะเขือพวง

15 กรัม

ใบกระเพา

5 กรัม

ใบมะกรูด

3 กรัม

กระชายซอย

8 กรัม

เครื่องแกง

กระเทียมไทย

12 กรัม

หอมแดงไทย

12 กรัม

ผิวมะกรูด

4 กรัม

ข่า

6 กรัม

ตะไคร้

10 กรัม

รากผักชี

4 กรัม

พริกแห้งเม็ดใหญ่

10 กรัม

พริกขี้หนูสวนเขียวแดง

6 กรัม

พริกไทยดำเม็ด

2 กรัม

เครื่องปรุงรส

อายิโนะโมะโต๊ะ

3 กรัม

น้ำปลา

12 กรัม

น้ำตาลทราย

3 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
160
โปรตีน
(กรัม)
13
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
9
ไขมัน

(กรัม)
8
โซเดียม
(กรัม)
464
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำให้เดือด ใส่พริกแกงที่เตรียมไว้คนให้เข้ากันจนเดือด

 2.   ใส่เนื้อหมู เติมเครื่องปรุง ใส่ อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา น้ำตาลทราย



 3.  พอเดือด ให้ใส่ผัก มะเขือเปราะ มะเขือพวง กระชายซอย ปิดฝาหม้อ (เพื่อไม่ให้มะเขือดำ ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที)

 4.  ใส่ใบมะกรูด ใบกะเพรา ตักเตรียมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ