Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สเต็กปลาแซลมอนซอสครีมต้มยำ
Banner of สเต็กปลาแซลมอนซอสครีมต้มยำ

สเต็กปลาแซลมอนซอสครีมต้มยำ

5.00 / 5
นาที
 -
1
ที่
ส่วนประกอบ

แซลมอนสเต็ก

120 กรัม

มะเขือเทศเชอร์รี่ หั่นครึ่งตามยาว

50 กรัม

หน่อไม้ฝรั่ง ยาว 1 คืบ 3 เส้น

30 กรัม

วิปปิ้งครีม

60 กรัม

ใบมะกรูด,ซอย

1 กรัม

น้ำเปล่า

300 กรัม

ข่า หั่นท่อน บุบ 

10 กรัม

ตะไคร้ หั่นแว่น

10 กรัม

รสดีซุปก้อน รสต้มยำ 1 ก้อน

12 กรัม

แป้งเอนกประสงค์

15 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
211
โปรตีน
(กรัม)
26
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5
ไขมัน
(กรัม)
10
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
381
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำแป้งอเนกประสงค์ลงไปผัดในหม้อจนสุก จากนั้นเติมน้ำเปล่า ตะไคร้ ข่า พอเดือด ใส่ รสดีซุปก้อนต้มยำ ต้มจนเครื่องสุก ตักข่า ตะไคร้ออก    

 2.  เติมวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน เติมแป้งอเนกประสงค์ละลายน้ำ ปิดไฟ พักไว้

 3.  ตั้งกระทะ ย่างปลาแซลมอน จนสุก

 4.  จัดเสิร์ฟ วางปลาแซลมอนใส่จาน ราดซอสข้าง ๆ ตกแต่งด้วยมะเขือเทศ และใบมะกรูด

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ