Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สลัดเต้าหู้ย่างเทริยากิ
Banner of สลัดเต้าหู้ย่างเทริยากิ

สลัดเต้าหู้ย่างเทริยากิ

5.00 / 5
นาที
 -
8
ที่
ส่วนประกอบ

เต้าหู้โมเมน

200 กรัม

มะเขือเทศเชอรี่

70 กรัม

ผักคอร์ส

100 กรัม

ยอดอ่อนทานตะวัน

40 กรัม

เรดโอ้ก

100 กรัม

เห็ดหอมสุกผ่าแว่น

80 กรัม

งาขาว

8 กรัม

แตงกวาญี่ปุ่น

70 กรัม

ส่วนผสมน้ำสลัด

ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ (5 กรัม ทาเต้าหู้ / 15 กรัมผสมในน้ำสลัด)

20 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุ

45 กรัม

น้ำเลมอน

80 กรัม

น้ำผึ้ง

1 ช้อนชา

น้ำมันงา

0.5 ช้อนชา

ผิวเลม่อนขูด ตามชอบ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
65.61
โปรตีน
(กรัม)
3.80
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
18.11
ไขมัน
(กรัม)
2.85
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
411.26
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำผักสลัด แช่ลงในอ่างน้ำผสมน้ำแข็ง เพื่อให้ผักมีความสดและเย็นจัด จากนั้นนำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำก่อนจัดจาน

 2.  หั่นเต้าหู้โมเมนเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำไปย่างบนกระทะด้วยไฟปานกลาง ระหว่างที่ย่างเต้าหู้ให้ทาด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ ทั้งสองด้าน 

 3.  ย่างเต้าหู้จนหอม โรยงาขาวเล็กน้อย นำขึ้นพักไว้

 4.  ผสมน้ำสลัด ด้วยทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ และ ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น น้ำเลม่อน น้ำผึ้ง น้ำมันงา ผิวเลม่อน ผสมให้เข้ากัน

 5.  นำน้ำสลัดราดลงบน ผักสลัดที่แช่เย็น วางเต้าหู้โมเมนย่าง

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ