Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of หมูผัดพริกเหลือง
Banner of หมูผัดพริกเหลือง

หมูผัดพริกเหลือง

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

สันคอหมูหั่นบาง

120 กรัม

พริกชี้ฟ้าเหลือง

20 กรัม

พริกแดงจินดา

3 เม็ด

กระเทียมไทย

30 กรัม

ใบมะกรูด (ฉีก)

2 กรัม

ถั่วฝักยาว (หั่นเฉียง)

50 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเฉียง)

15 กรัม

น้ำเปล่า

30 กรัม

น้ำมันสำหรับผัด

15 กรัม

เครื่องปรุงรส

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำปลา

8 กรัม

น้ำตาลทราย

1 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
229
โปรตีน
(กรัม)
13
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8
ไขมัน

(กรัม)
16
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
459
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำพริกชี้ฟ้าเหลือง พริกแดงจินดา กระเทียมไทย ตำหยาบ แล้วพักไว้

 2.  ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน นำพริกที่ตำไว้ ผัดจนหอม แล้วใส่หมูผัดให้สุก เติมน้ำเปล่าพอไม่ให้แห้งเกินไป

 3.  ใส่ถั่วฝักยาวที่ลวกไว้ และใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และอายิโนะโมะโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ