Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of เต้าหู้ทรงเครื่องเสฉวน
Banner of เต้าหู้ทรงเครื่องเสฉวน

เต้าหู้ทรงเครื่องเสฉวน

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับ

80 กรัม

เต้าหู้ขาวคินุ หั่นเต๋าพอดีคำ

150 กรัม

กระเทียม

20 กรัม

พริกไทยดำเม็ด

2 กรัม

น้ำมันงา

5 กรัม

น้ำมันพริกเสฉวน

5 กรัม

ซอสหอยนางรม

10 กรัม

แป้งข้าวโพด

5 กรัม

เหล้าจีน

10 กรัม

น้ำเปล่า

200 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง สับละเอียด

10 กรัม

ต้นหอมซอย แยกโคนกับใบ

4 กรัม

พริกชวงเจีย

2 กรัม

ซีอิ๊วขาว

5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
179
โปรตีน
(กรัม)
19
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
11
ไขมัน
(กรัม)
5
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
469
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  โขลกกระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ใส่ซวงเจียโขลกต่อพอหยาบ    

 2.  ตั้งกระทะ พอร้อน ใส่น้ำมันงา เครื่องที่โขลกไว้ และพริกชี้ฟ้าแดงสับละเอียด ผัดพอหอม

 3.  ใส่หมูสับผัดจนสุก ใส่โคนต้นหอมเคล้าให้เข้ากัน

 4.  ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ ซอสหอยนางรม น้ำพริกเผา น้ำมันพริกเสฉวน เหล้าจีน และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันจนเดือด ใส่ซีอิ๊วขาวเป็นลำดับสุดท้าย

 5.  ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ ทีละนิด คนจนเหนียวข้น

 6.  ใส่เต้าหู้ คนเบาๆ ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ โรยต้นหอมส่วนใบ