ออมุกหั่นครึ่ง
พริกขี้หนูสวนสีเขียวและสีแดงบุบ
กระเทียมเจียว
ต้นหอมซอย
เกลือป่น
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมันพืช
สามารถเปลี่ยนจากออมุก เป็นเต้าหู้ปลา ลูกชิ้นปลา โดยอาจจะนำไปลวกในน้ำร้อนก่อนเพื่อลดความคาว
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อนใส่ออมุกลงทอด พลิกกลับไปมาให้พอเหลือง
2. ใส่พริกลงผัด ปรุงรสด้วยเกลือป่น และ อายิโนะโมะโต๊ะ
3. ใส่กระเทียมเจียว และต้นหอมซอย ผัดให้เข้ากัน
ชอบอายิโนะมากค่ะ รสนัว มาซื้อ7-11บ่อยมากก
ชอบอายิโนะมากค่ะ รสนัว มาซื้อ7-11บ่อยมากก