เนื้อปูก้อน
พริกชี้ฟ้าเหลือง
พริกแดงจินดา
กระเทียมไทย
น้ำมันพืช
โหระพา
น้ำเปล่า
ถั่วฝักยาว
เครื่องปรุงรส
อายิโนะโมะโต๊ะ
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
พริกไทยขาวป่น
1. นำพริกชี้ฟ้าเหลือง พริกแดงจินดา กระเทียมไทย ตำรวมกัน แล้วพักไว้
2. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน ใส่พริกที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วฝักยาว ค่อยใส่เครื่องปรุง และน้ำเปล่า
3. ใส่เนื้อปู ผัดจนเข้ากัน ใส่ใบโหระพา โรยด้วย พริกไทย ตักเสิร์ฟ