หอยแมลงภู่
สับปะรด หั่นชิ้นคำ
กะทิ
ใบมะกรูด
น้ำตาลปี๊ป
น้ำมะขามเปียก
พริกชี้ฟ้าแดง
น้ำเปล่า
พริกแกงคั่ว
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลาสูตรลดโซเดียม
เครื่องแกง
ข่า
ตะไคร้
ผิวมะกรูด
กระชาย
หอมแดงไทย
กระทียม
พริกแห้งเม็ดเล็ก
พริกแห้งเม็ดใหญ่
กะปิ
1. ตั้งกระทะใส่กะทิ จากนั้นใส่พริกแกงคั่วที่เตรียมไว้ ละลายพริกแกงให้เข้ากันดีกับกะทิ เคี่ยวจนน้ำแกงเดือด
2. ใส่สับปะรด ต้มต่อจนสุก จากนั้นปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา พอเดือด
3. ใส่หอยแมลงภู่ ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูดฉีก และพริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง จัดเสิร์ฟ