Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of โคนบอคโคลีตุ๋นโชยุ
Banner of โคนบอคโคลีตุ๋นโชยุ

โคนบอคโคลีตุ๋นโชยุ

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

โคนบอคโคลีที่เหลือจากการทำอาหาร

150 กรัม

เห็ดหอมสด

30 กรัม

ปลาโอแห้ง

7 กรัม

สาหร่ายคอมบุ

25 กรัม

แป้งมัน

10 กรัม

น้ำสะอาด

500 กรัม
ข้อแนะนำ

วิธีการเตรียมการบอคโคลี
หลังจากที่มีการตัดแต่งนำดอกของบอคโคลีไปทำเมนูต่าง ๆ ให้นำก้านบอคโคลีไปตัดแต่งนำส่วนเสี้ยนออก แล้วตัดแต่งเป็นทรงที่ต้องการ ล้างน้ำทำความสะอาดก่อนนำไปประกอบอาหาร (ควรปลอกผิวตรงโคนก้านเล็กน้อย เพราะมีความเหนียว)

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
67.13
โปรตีน
(กรัม)
4.64
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
11.66
ไขมัน

(กรัม)
0.79
โซเดียม
(กรัม)
774.80
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการผ่าโคนบอคโคลีครึ่งหนึ่งตามยาว จากนั้นนำไปย่างบนกระทะจนเหลือง จากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอคำพักไว้

 2.  เตรียมดาชิโดยนำปลาโอแห้งและสาหร่ายคอบุ ต้มกับน้ำด้วยไฟอ่อน

 3.  นำโคนบอคโคลีที่ย่างแล้ว เห็ดหอม ใส่ลงไปในหม้อน้ำดาชิ จากนั้นปรุงรสด้วย ทาคูมิอายิโชยุ  ตุ๋นจนกว่าผักจะนุ่ม

 4.  เมื่อผักนุ่มให้เติมแป้งมันที่ละลายในน้ำเย็นลงไป เพื่อให้น้ำตุ๋นมีความข้นหนืด จัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ