Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงเหลืองปลากะพงใส่ยอดมะพร้าว
Banner of แกงเหลืองปลากะพงใส่ยอดมะพร้าว

แกงเหลืองปลากะพงใส่ยอดมะพร้าว

5.00 / 5
นาที
 -
3
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อกะพง

210 กรัม

ยอดมะพร้าวอ่อน หั่นเป็นแผ่นขนาดพอดีคำ

240 กรัม

น้ำเปล่า

400 กรัม

หอมแดง

15 กรัม

พริกจินดาแห้ง

6 กรัม

กระเทียมไทย

15 กรัม

พริกจินดาสด

5 กรัม

กะปิ

6 กรัม

ขมิ้น ขูดๆเอาเปลือกออก

10 กรัม

เนื้อปลานิล

30 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1-2 กรัม

น้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลปี๊บ

8 กรัม

น้ำปลา

10 กรัม

น้ำมะนาว

10 กรัม

น้ำมะขามเปียก

70 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
155
โปรตีน
(กรัม)
17
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
16
ไขมัน
(กรัม)
3
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
525
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างทำความสะอาดปลา แบ่งหั่นเป็นชิ้นสำหรับใส่แกง (ส่วนหนึ่ง 30 กรัม ที่ต้มแล้ว สำหรับโขลกกับพริกแกง)    

 2.  ตั้งน้ำให้เดือดใส่พริกแกงที่โขลกพร้อมเนื้อปลา ปล่อยทิ้งไว้ห้ามคน ให้เดือดสักพัก  

 

 3.  ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ อายิโนะโมะโต๊ะ ปรุงรสเสร็จ ใส่ยอดมะพร้าว แล้วใส่เนื้อปลาชิ้นที่เตรียมไว้ (ไม่ควรคนตอนที่ใส่ปลาลงไป)

 4.  พอปลาสุก เตรียมตักเสิร์ฟ ใส่น้ำมะนาวทีหลัง