Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงเลียงบวบกระดูกอ่อน
Banner of แกงเลียงบวบกระดูกอ่อน

แกงเลียงบวบกระดูกอ่อน

5.00 / 5
นาที
 -
2
ที่
ส่วนประกอบ

ฟักทอง

30 กรัม

ข้าวโพดอ่อนทั้งหมวก

30 กรัม

บวบงูทั้งเปลือก

40 กรัม

เห็ดฟาง

20 กรัม

ใบแมงลัก

20 กรัม

ถั่วฝักยาว

15 กรัม

หมูสามชั้น

100 กรัม

หอมแดง

15 กรัม

พริกจินดาแดง

6 กรัม

กุ้งแห้ง

4 กรัม

กะปิ

5 กรัม

กระชาย

5 กรัม

น้ำเปล่า

1000 มล
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
308.7
โปรตีน
(กรัม)
7.8
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8.5
ไขมัน
(กรัม)
27.2
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
147.9
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการต้มน้ำซุปด้วยการใช้น้ำ 1000 มล ต่อ รสดี 1 ก้อน เสร็จแล้วพักไว้

 2.  ตำพริกแกง 

 3.  นำเครื่องพริกแกงมาตำให้ละเอียด พักไว้

 4.  ตั้งไฟให้เดือด

 5.  ใส่กระดูกอ่อนลงไป พร้อมกับพริกแกงที่ตำไว้

 6.  หลังจากนั้นใส่ผักทั้งลงไป ต้มจนกว่าผักจะสุกเสมอกัน 

 7.  แล้วจึงใส่ใบแมงลัก  

 8.  หลังจากใส่ใบแมงลักแล้วต้มจนเดือด ปิดไฟ พักไว้  

 9.  เสิร์ฟ