Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำพริกเผาก้านผักบุ้งกรอบ
Banner of ยำพริกเผาก้านผักบุ้งกรอบ

ยำพริกเผาก้านผักบุ้งกรอบ

5.00 / 5
นาที
 -
1
ที่
ส่วนประกอบ

โคนผักบุ้งจีนที่ตัดทิ้ง

60 กรัม

แป้งเอนกประสงค์

100 กรัม

น้ำเปล่า

200 กรัม

พริกเผา

20 กรัม

พริกจินดาแดง 

5 กรัม

น้ำกระเทียมดอง  

20 กรัม

น้ำตาลมะพร้าว 

20 กรัม

น้ำปลา 

15 กรัม

น้ำปลา 

15 กรัม

มะม่วงเปรี้ยว

30 กรัม

หอมแดง

30 กรัม

ผักชี

5 กรัม

ต้นหอม

5 กรัม

เนื้อกุ้ง

40 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
757.4
โปรตีน
(กรัม)
24.5
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
134.8
ไขมัน
(กรัม)
12.9
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
2147.94
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

ทำน้ำยำ 

 1.  เมนู Too Good To Waste: กินได้ทุกส่วน ด้วยการนำ น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง อายิ มาผสมรวมกัน คนให้ละลาย 

 2.  ใส่พริกจินดาแดงโขลกหยาบ กุ้งลวก มะม่วงฝอย  หอมแดง คลุกเบาๆ พอเข้ากัน 

 3.  จัดใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วยผักชี  

ส่วนผักบุ้งทอด 

 1.  นำก้านผักบุ้งมาหั่นครึ่ง  

 2.   ​​​​​ผสมแป้งเอนกประสงค์ และน้ำเปล่า ให้พอข้น ไม่หนืด  

 3.   ​​​​นำผักบุ้งไปชุบ แล้วนำไปทอดให้กรอบ 

 4.   ​​​​ตักออกพักน้ำมัน แล้วจัดเสิร์ฟ พร้อมน้ำยำ