Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of โจ๊กหมู
Banner of โจ๊กหมู

โจ๊กหมู

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ปลายข้าวหอมมะลิ

75 กรัม

ขิงซอย

10 กรัม

ผักชีซอย

1 กรัม

น้ำเปล่า

1500 กรัม

รากผักชี

5 กรัม

ต้นหอมซอย

1 กรัม

หมูบด

150 กรัม

น้ำมันงา

2 กรัม

ไข่ขาว

10 กรัม

แป้งมัน

1 กรัม

พริกไทยดำป่น

1 กรัม

รากผักชีบดละเอียด

2 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

17 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
302
โปรตีน
(กรัม)
18
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
31
ไขมัน
(กรัม)
11
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
521
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ซาวปลายข้าวด้วยน้ำสะอาด 3 รอบ แล้วจึงพักสะเด็ดน้ำออก

 

 2.  ผสมหมูบด เครื่องปรุง และ ทาคูมิอายิ โชยุญี่ปุ่น ให้เข้ากันแล้วนวดประมาณ 5 นาที พักเนื้อหมูไว้ในตู้เย็นประมาน 20 นาที จากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อน ก้อนละ 20 กรัม

 3.  ต้มน้ำจนเดือด ใส่หมูและรากผักชีลงไปต้มให้กึ่งสุก แล้วนำออก

 4.  ใส่ข้าวลงไป หมั่นคนอย่างสม่ำเสมอจนเนื้อเนียนละเอียด และข้าวเริ่มสุก จากนั้นใส่หมูลงไปต้มต่อจนหมูสุก

 5.  โรยด้วยขิงซอย ต้นหอมซอย ผักชี พริกไทยป่น  เหยาะทาคูมิเพื่อเพิ่มรสชาติ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ