รสดี เจ๋ง! คว้ารางวัลแบรนด์ผงปรุงรสสุดทรงพลัง เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ “แป้งชุบทอด” และ “ซุปก้อน” ตอบอินไซต์คนรักการทำอาหาร
กรุงเทพฯ – 2 กันยายน 2567 - บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้างความกินดีมีสุข ตอกย้ำความสำเร็จในฐานะผู้นำตลาดเครื่องปรุงรส ด้วยการคว้ารางวัล The Most Powerful Brand จากผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรส “รสดี” ซึ่งเป็นครั้งแรกของหมวดผลิตภัณฑ์ผงปรุงรส จากการศึกษาวิจัยโดยภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ต่อยอด
ความอร่อยกลมกล่อมที่สร้างพลังความสุขให้คนรักการทำอาหาร ด้วยการเปิดตัว 2 สินค้าใหม่! รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงสำเร็จ สูตรลดการอมน้ำมัน 30%และลดโซเดียม และรสดีซุปก้อน ฮอทพอท รสซุปหม่าล่า ตอบอินไซต์ผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพและเทรนด์ฮิตหม่าล่ามาแรง เขย่าตลาดเครื่องปรุงรสมูลค่า 10,000 ล้านบาท
มร.ทัตสึยะ อุเอยามะ ผู้จัดการหน่วยงาน Core Business บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “อายิโนะโมะโต๊ะรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล The Most Powerful Brand 2024 ในหมวดผลิตภัณฑ์ผงปรุงรส ซึ่งเป็นปีแรกที่มีการมอบรางวัลในหมวดนี้ สะท้อนถึงความสำเร็จ ในฐานะผู้นำตลาดเครื่องปรุงรสอย่างต่อเนื่อง ในยุคที่สภาพแวดล้อมที่ผันผวนและพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เรามุ่งมั่นที่จะเป็นมากกว่าแบรนด์ที่ตอบโจทย์ด้านรสชาติ ด้วยการใช้กลยุทธ์ชูความอร่อยกลมกล่อมคู่ครัวไทยสร้างพลังความสุขอิ่มเอมเพื่อครองใจผู้บริโภค (Deliciousness Driven Positive Energy) ที่มุ่งสร้างการเชื่อมต่อทางอารมณ์กับผู้บริโภคให้รู้สึกดีและรักแบรนด์รสดีมากยิ่งขึ้น ด้วยการมีรสดีเป็นเหมือนเพื่อนที่รู้ใจคนเข้าครัวอาหาร สอดคล้องกับเป้าหมายที่สำคัญของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ และวิสัยทัศน์ในการสร้างความกินดีมีสุข (Eat Well, Live Well) ให้สังคมไทย เพื่อผลักดันให้รสดีเป็นแบรนด์ผงปรุงรสที่ผู้บริโภคไว้ใจและมั่นใจในทุกครั้งที่เลือกใช้ เปรียบเสมือนรางวัลจากความสุขในชีวิตประจำวันที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้”
ในงานประกาศรางวัล The Most Powerful Brands of Thailand 2024 รสดีครองแชมป์แบรนด์ที่ทรงพลังที่สุด ในหมวดผลิตภัณฑ์ปรุงรส ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์รสดีในตลาด โดยการวิเคราะห์ครอบคลุม 4 มิติ ได้แก่ ความตระหนักในแบรนด์ (Awareness) ความชื่นชอบในแบรนด์ (Preference) การใช้ผลิตภัณฑ์ (Usage) และภาพลักษณ์ (Image) สะท้อนถึงความสำเร็จของแบรนด์ในด้านการครองส่วนแบ่งการตลาดและครองใจผู้บริโภคอย่างครบถ้วน อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของรสดีในการส่งมอบคุณค่าผลิตภัณฑ์ที่ดีให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ
“เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องและสร้างสีสันให้กับตลาดเครื่องปรุงรสมูลค่า 10,000 ล้านบาท รสดีจึงนำอินไซต์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ โดยพบว่า 45%* เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพในการบริโภคหรือปรุงอาหาร ด้วยการเปิดตัว รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงสำเร็จ สูตรลดการอมน้ำมัน 30%และลดโซเดียม เป็นทางเลือกให้สำหรับคนรักการทำอาหารให้คงความอร่อยแต่ดีกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น และรสดีซุปก้อน ฮอทพอท รสซุปหม่าล่า ตอบรับกระแสฮอตฮิตโดนใจสายแซ่บให้ทำมื้ออูมามิเผ็ดซี๊ดแซ่บโดนใจทุกคนในครอบครัวได้ง่าย ๆ ที่บ้าน” มร.ทัตสึยะ อุเอยามะ กล่าวเสริม (*Euromonitor voice of consumer; Life style survey, 2023)
- รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงสำเร็จ สูตรลดการอมน้ำมัน 30%และลดโซเดียม (ขนาด 120 กรัม ราคา 20 บาท)
แป้งชุบทอดที่ออกแบบมาเพื่อลดการอมน้ำมันถึง 30% เป็นแป้งปรุงรสมาสำเร็จที่ลดปริมาณโซเดียมลงจากสูตรเดิม กรอบ อร่อย ครบรส แบบไม่ต้องหมักหรือปรุงเพิ่ม! เหมาะสำหรับทุกเมนูทอด
- รสดีซุปก้อน ฮอทพอท รสซุปหม่าล่า (ขนาด 40, 80 กรัม ราคา 25, 45 บาท)
ซุปก้อนรสหม่าล่าสำหรับการทำฮอทพอท ที่มอบรสชาติเผ็ดร้อนถึงใจ เติมเต็มความอร่อยและความสะดวกในการทำซุปหม่าล่าที่อร่อยเหมือนทานที่ร้านได้ง่ายๆ
มาสร้างความกินดีมีสุขในทุกมื้ออาหารกับ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์รสดี รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงสำเร็จ สูตรลดการอมน้ำมัน 30% และลดโซเดียม และรสดีซุปก้อน ฮอทพอท รสซุปหม่าล่า มีวางจำหน่ายที่ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป
ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง
กรุงเทพฯ – 26 กันยายน 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้นำในการสร้างความกินดีมีสุขให้สังคมไทย เดินหน้าสนับสนุนและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้สูงวัยทั่วประเทศกว่า 13 ล้านคน หรือคิดเป็น 19% ของประชากรไทย ได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่า
อายิโนะโมะโต๊ะ” เปิดแผนธุรกิจปี 67 ตอกย้ำผู้นำในการสร้างความ “กินดีมีสุข” อย่างยั่งยืน
กรุงเทพฯ – 2 กรกฎาคม 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้าง ความกินดีมีสุข เปิดแผนธุรกิจปี 2567
กรุงเทพฯ – 17 กรกฎาคม 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกในการสร้างความกินดีมีสุข ประกาศความร่วมมือกับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (BAT) และการกีฬาแห่งประเทศไทย (SAT)
อายิโนะโมะโต๊ะ ยกระดับชีวิตเกษตรกรไทย สร้าง Biocycle ลดคาร์บอนอย่างยั่งยืน
กรุงเทพฯ – 17 มิถุนายน 2567 – บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ เอฟดี กรีน (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทต้นแบบทางธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ประเทศไทย เดินหน้ามอบความ “กินดีมีสุข” ด้วยการสนับสนุนเกษตรกรเติบโตอย่างยั่งยืน
เปิดตัวน้องใหม่ ขนาด 50 กรัม แพ็ครักษ์โลก
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด รุกตลาดผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องปรุงรส ด้วยการเปิดตัวแพ็คเกจจิ้งใหม่ “อายิโนะโมะโต๊ะ ขนาด 50 กรัม” เจาะกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ ชูจุดเด่น อร่อย รักษ์โลก พร้อมทั้งมีช่วยในการสร้างความยั่งยืนให้กับโลก
เหตุผลที่รางวัลสำนักงานสีเขียวเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจขององค์กรที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
สำรวจ 3 กิจกรรมทางธุรกิจของ ‘เบอร์ดี้ 3 อิน 1’ ในการลดขยะพลาสติกและขยะอาหารเพื่อร่วมดูแลสิ่งแวดล้อม
อัพเดทกิจกรรมที่เบอร์ดี้ 3 อิน 1 ลงมือทำเพื่อลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม
อายิโนะโมะโต๊ะส่งเสริมกระบวนการ ‘วัฏจักรชีวภาพ’ (Bio-cycle) สู่ไร่กาแฟไทย
สำรวจแนวทางของเบอร์ดี้ในการส่งเสริมความยั่งยืนให้เกษตรกรไทยในไร่กาแฟ
ตามไปดูการจัดการของเหลือทิ้งอันชาญฉลาดและคุ้มค่าในโรงงานอายิโนะโมะโต๊ะ
ใครมีร้านอาหารฟังทางนี้...อายิโนะโมะโต๊ะ "ผู้ช่วยร้านอร่อย" แจกสูตรเด็ดและเทคนิคทำกำไร ไม่ซ้ำใคร
ใครมีร้านอาหารฟังทางนี้...อายิโนะโมะโต๊ะ "ผู้ช่วยร้านอร่อย" แจกสูตรเด็ดและเทคนิคทำกำไร ไม่ซ้ำใคร
อายิโนะโมะโต๊ะ ส่ง “ผงซุปชาบูเข้มข้นรสทงคตสึ” สำหรับธุรกิจบริการด้านอาหารเป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดเครื่องปรุงรสในประเทศไทย ส่งผลิตภัณฑ์น้องใหม่ “ผงซุปชาบูเข้มข้นรสทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ” ผงซุปกระดูกหมูสไตล์ญี่ปุ่น น้ำซุปชาบูทางเลือกใหม่สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร นับเป็นแบรนด์แรกในประเทศไทยที่ผลิตและ
อายิโนะโมะโต๊ะ จัดตั้งศูนย์เชื่อมโยงธุรกิจ ณ เมืองนวัตกรรมอาหาร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย
เมื่อเร็วๆ นี้ มร.อิชิโระ ซะกะกุระ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วย มร.ทะกุมิ คะซะริโมะโตะ (ที่ 2 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด
อายิโนะโมะโต๊ะ จะเข้าร่วมสัมมนา Krungsri Business Talk : What’s Next for Food Industry
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับเชิญในฐานะตัวแทนบริษัทผู้ผลิตอาหารชั้นนำในประเทศไทย โดยมี ไชยพัฒน์ อ่องศรี กรรมการบริษัทฯ เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมเป็นผู้อภิปรายในงานสัมมนา Krungsri Business Talk : What’s Next for Food Industry ซึ่งจัดโดย ธ