Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไก่ย่างนิวออลีน
Banner of ไก่ย่างนิวออลีน

ไก่ย่างนิวออลีน

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

ปีกไก่บน

100 กรัม

ซอสมะเขือเทศ

25 กรัม

ซอสพริก

20 กรัม

ผงปาปริก้า

15 กรัม

รสดี รสไก่

5 กรัม

ผักสลัดสำหรับตกแต่ง เช่น กะหล่ำปลี กรีนโอ๊ต

ตามชอบ
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
589.7
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
71.9
ไขมัน
(กรัม)
22.9
โปรตีน
(กรัม)
24
น้ำตาล
(กรัม)
13.8
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
N.A.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างปีกไก่บนให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ

 2.  ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ผงปาปริก้า รสดี รสไก่  กับ ปีกไก่บน เคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 60 นาที

 3.  นำปีกไก่บนที่หมักแล้ว ไปอบที่อุณหภูมิ 150-180 องศา เป็นเวลา 45นาที หรือจนไก่สุก (ถ้ากรณีไม่มีเตาอบ  ให้นำไก่ไปนึ่งหรือเวฟ จนไก่สุกแล้วนำมาย่างกระทะเทฟลอน)

 4.  จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหุงสุก และผักสลัด

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ