เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
หมูทอดข้าวโพด
ยำเห็ดทอด
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
โลโก้ ‘อายิโนะโมะโต๊ะ’ กับความหมายที่ซ่อนอยู่
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
เต้าฮวยเบอร์ดี้
5 / 5
ใช้เวลา
20 นาที
ความยาก
เริ่มต้น
ปริมาณสำหรับ
2 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
136
โปรตีน (กรัม)
3
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
22
ไขมัน (กรัม)
4
โซเดียม (มิลลิกรัม)
50
ส่วนประกอบ
ผงวุ้น
1 ช้อนโต๊ะ
กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้ ลาเต้
2 กระป๋อง
น้ำสะอาด
2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
30 กรัม
พิมพ์สำหรับทำวุ้น
นมข้นหวาน
50 กรัม
นมข้นจืด
1 ถ้วยตวง
1½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ทำน้ำราด: เทนมข้นหวาน น้ำตาลทราย นมข้นจืด น้ำสะอาด ผสมให้เข้ากัน นำไปอุ่นร้อนจนเกือบเดือด พักไว้
2. นำผงวุ้น น้ำสะอาด กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้ ลาเต้ น้ำตาลทราย ตั้งไฟคนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมรอจนเซตตัวบรรจุวุ้นกาแฟลงในภาชนะจัดเสิร์ฟ
3. นำเข้าแช่เย็น ก่อนเสิร์ฟให้ราดด้วยน้ำราดที่เตรียมไว้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
ทูน่าลุยสวน
สลัดเต้าหู้ย่างเทริยากิ
สุกี้แห้งหมู
เกี๊ยวทรงเครื่อง
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it