เรามุ่งมั่นที่จะเป็นกลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรม ที่เกี่ยวกับ อาหาร และสุขภาพมุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากร และการทำงานเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมส่งเสริมความยั่งยืนของโลก
สูตรอาหาร
เรื่องราวกินดีมีสุข
Cooking Studio
ติดตามเราได้ที่
เมนูที่ได้รับความนิยม
บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเด้ง
Tag
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสโบราณ
ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง
บะหมี่เกี๊ยวหมูเเดง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา
ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟหมูบะเต็ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก
ก๋วยจั๊บน้ำใส
วิธีทำ ‘บูตะพะโล้ด้ง’ พะโล้ไทยๆ สไตล์ญี่ปุ่น โดย ‘เชฟชานนท์’
ตำซั่วเส้นเล็กปลาร้าสูตรลดโซเดียม
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาปลาหมึกสูตรลดโซเดียม
ต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรลดโซเดียม
กะเพราเนื้อสับสูตรลดโซเดียม
ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
แกงเขียวหวานไก่
ยำไข่ต้มยางมะตูม
บทความอูมามิ อื่นๆ ที่่น่าสนใจ
แนะนำวิธีเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ
ชี้เป้า 10 เมนูเพื่อสุขภาพ โซเดียมต่ำ อร่อยได้ทุกวัน
10 เมนูเส้นทำกินเองได้ พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ ที่เปลี่ยนทุกเมนูให้เป็นจานอร่อยประจำบ้าน
วิธี ‘ต้ม’ แกงจืดให้น้ำใส หอมกลิ่นเครื่องเทศ รสอร่อยกลมกล่อม
วิธี ‘หมัก’ หมูนุ่มละมุนลิ้นแบบเร่งด่วน ด้วยเครื่องปรุงที่ทุกบ้านมีติดครัว
วิธีทำข้าวผัด เผยเคล็ดลับผัดข้าวให้เม็ดร่วนสวย ไม่แฉะ และหอมกลิ่นคั่วกระทะ
วิธีทำ ‘ปีกไก่ทอด’ ให้กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน รสกลมกล่อมถูกใจคนทุกวัย
วิธีทำ ‘ผัดผักบุ้ง’ ให้กรอบอร่อย ใครก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว
เข้มข้นมัดใจลูกค้า-เคล็ดลับวิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์-ก๋วยเตี๋ยวเรือนายแขก
“ส้มตำเจ๊โส” จัดจ้านในย่านสีลม นัวยืนหนึ่งด้วยสูตรลับตำรับเข้มข้น
แชร์ไปยัง
ก๋วยเตี๋ยว 3 กษัตริย์
5 / 5
ใช้เวลา
45 นาที
ความยาก
ระดับกลาง
ปริมาณสำหรับ
2-3 ที่
พลังงาน (กิโลแคลอรี่)
550
โปรตีน (กรัม)
25
คาร์โบไฮเดรต (กิโลแคลอรี่)
81
ไขมัน (กรัม)
14
โซเดียม (มิลลิกรัม)
877
ส่วนประกอบ
กระเทียมเจียว
30 กรัม
พริกป่น
15 กรัม
ถั่วป่น
45 กรัม
น้ำสะอาด
450 มิลลิลิตร
กระดูกหมู
300 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่
รากผักชี
3 ราก
เกลือ
2 กรัม
น้ำตาลทราย
ซอสถั่วเหลือง
รสดี รสหมู
หัวไชเท้า
150 กรัม
น้ำสะอาด (สำหรับลวกลูกชิ้น)
1 ลิตร
หมูชิ้น
ลูกชิ้นหมู
อกไก่
เส้นหมี่
ถั่วงอก
120 กรัม
กุ้งฝอย
10 กรัม
มะนาว
ต้นหอม
ผักชี
วิธีทำ
1. เตรียมน้ำซุป โดยตั้งน้ำให้เดือด ใส่กระดูกหมู กระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง รสดี รสหมู และหัวไชเท้าเคี่ยวจนเดือด แล้วเบาไฟ
2. ตั้งน้ำให้เดือดลวกหมูชิ้น ลูกชิ้นหมู อกไก่เตรียมไว้
3. ลวกเส้นกับถั่วงอกเสร็จและคลุกด้วยกระเทียมเจียว
4. จัดใส่จานโดยใส่เส้น เนื้อสัตว์และเครื่องปรุงไว้ ในชามเดียว เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ในข้อ 1
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ชอปออนไลน์ได้ที่
ข้าวยำเกาหลีบิบิมบับและซุปกิมจิ’ อาหารเกาหลีทำง่าย อร่อย ลดโซเดียมสูตร ‘เชฟลัท
วิธีทำข้าวต้มหมูทรงเครื่อง (สูตรโบราณ) โดย ‘เชฟชานนท์’
ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ
พะโล้เจ
ข้าวอบเผือก
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเจ น้ำจิ้มซีฟู้ด
ยำเต้าหู้กรอบ
Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it