Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ข้าวผัดกระเทียมหน้าหมูสันนอกเทริยากิ
Banner of ข้าวผัดกระเทียมหน้าหมูสันนอกเทริยากิ

ข้าวผัดกระเทียมหน้าหมูสันนอกเทริยากิ

5.00 / 5
Mins
 Beginner
2
Servings
Ingredient

กระเทียมสับ

60 กรัม

กระเทียมหั่นแว่นทอดกรอบ

5 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

20 กรัม

แครอทหั่นเต๋าเล็ก

30 กรัม

ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า

2 กรัม

ข้าวสวยหอมมะลิ

240 กรัม

หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก

30 กรัม

งาขาวคั่ว สำหรับโรยหน้า

2 กรัม

หมูสันนอก

200 กรัม

ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ

8 กรัม

ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น

10 กรัม
Nutrition
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
495
โปรตีน
(กรัม)
29
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
56
ไขมัน

(กรัม)
17
ไขมันอิ่มตัว
(กรัม)
4
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
540
Product in this recipe
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ตั้งกระทะเจียวกระเทียมกับน้ำมันจนหอม ใส่แครอท หอมใหญ่ ผัดพอสุก ใส่ข้าวสวยลงผัด 

 2.  ปรุงรสด้วยทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น โรยด้วยต้มหอม และกระเทียมหั่นแว่นทอดกรอบ ตักใส่จาน

 3.  นำเนื้อหมูคลุกด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ บางส่วน 

 4.  นำไปย่าง ระหว่างย่างให้ทาซอสเทริยากิหลายๆ รอบ จนสุก

 5.  นำหมูที่สุกแล้วมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม. จัดจานโดยวางบนข้าวผัดที่เตรียมไว้ โรยด้วยงาขาวคั่ว และต้นหอมซอย