กระเทียมสับ
กระเทียมหั่นแว่นทอดกรอบ
น้ำมันถั่วเหลือง
แครอทหั่นเต๋าเล็ก
ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า
ข้าวสวยหอมมะลิ
หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก
งาขาวคั่ว สำหรับโรยหน้า
หมูสันนอก
ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ
ทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น
1. ตั้งกระทะเจียวกระเทียมกับน้ำมันจนหอม ใส่แครอท หอมใหญ่ ผัดพอสุก ใส่ข้าวสวยลงผัด
2. ปรุงรสด้วยทาคูมิ อายิ โชยุญี่ปุ่น โรยด้วยต้มหอม และกระเทียมหั่นแว่นทอดกรอบ ตักใส่จาน
3. นำเนื้อหมูคลุกด้วย ทาคูมิ อายิ ซอสเทริยากิ บางส่วน
4. นำไปย่าง ระหว่างย่างให้ทาซอสเทริยากิหลายๆ รอบ จนสุก
5. นำหมูที่สุกแล้วมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 ซม. จัดจานโดยวางบนข้าวผัดที่เตรียมไว้ โรยด้วยงาขาวคั่ว และต้นหอมซอย