Loading...
Ajinomoto Thailand
Banner of ซุปชาบูต้มยำน้ำข้น
Banner of ซุปชาบูต้มยำน้ำข้น

ซุปชาบูต้มยำน้ำข้น

5.00 / 5
Mins
 -
Servings
Ingredient

ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ

15 กรัม

น้ำเปล่า

1 ลิตร

นมข้นจืด

30 กรัม

เครื่องต้มยำ (ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด)

20 กรัม

น้ำพริกเผา

10 กรัม

น้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ)

10 กรัม
Product in this recipe
Product in this recipe
Product in this recipe
Direction

 1.  ต้มน้ำ 1 ลิตรจนเดือด ใส่เครื่องต้มยำลงไป ต้มจนน้ำซุปมีกลิ่นหอม จากนั้นเบาไฟลง

 2.  ใส่ ผงซุปชาบูทงคตสึ ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ ลงในน้ำซุป ค่อยๆคนให้เข้ากัน จากนั้นปิดไฟยกลงจากเตา

 3.  ใส่น้ำพริกเผาและนมข้นจืดลงไป ปิดท้ายด้วยน้ำมะนาว (ผงรสมะนาว ตรา อายิโนะโมะโต๊ะ) เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติ

 4.  ยกลงเสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์และผักสำหรับชาบู