หมูสามชั้น
น้ำมันถั่วเหลือง
หัวไชเท้า
กะหล่ำปลี
เห็ดหอมสด
กวางตุ้งไต้หวัน
กระเทียมสับ
น้ำเปล่า
ฟองเต้าหู้ (แช่น้ำแล้ว)
รสดีซุปก้อน รสหมู 1 ก้อน
ซีอิ๊วดำ
1. ตั้งกระทะเจียวกระเทียมจนหอม ใส่เนื้อหมูลงไปผัด จนหมูเป็นสีเหลือง
2. จากนั้นใส่ผักต่างๆ ลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ตั้งหม้อ ใส่ผักและหมูที่ผัดไว้ลงไป จากนั้นเติมน้ำเปล่ารอจนเดือด ใส่รสดีซุปก้อน รสหมู จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ
4. เบาไฟ ตุ๋นจนเนื้อหมูและผักนิ่มด้วยไฟกลางประมาน 40-60 นาที หรือจนผักเปื่อยตามชอบ