แป้งข้าวเหนียว
แป้งมัน
เปลือกแก้วมังกร
น้ำเปล่า
กะทิ
น้ำเปล่า 2
เกลือ
ข้าวโพด
ใบเตย
lite sugar
1. ทำสีสำหรับผสมแป้งบัวลอย
2. ต้มเปลือกแก้วมังกรกับน้ำจนเปื่อย
3. นำมาผสมกับส่วนของแป้งข้าวเหนียว แป้งมัน น้ำเปล่า
4. นวดขนเนียนเข้ากัน เสร็จแล้วปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้
5. ทำน้ำกะทิ
6. ใส่ข้่วโพดในหม้อเล็ก นำขึ้นตั้งไฟ
7. คั่วข้าวโพดจนหอม จึงใส่กะทิ เกลือ และใบเตย ต้มจนเดือดจึงใส่น้ำตาลตามหลัง
8. จัดเสิร์ฟ โดยนำเม็ดบัวลอยใส่ถ้วย ราดด้วยน้ำกะทิและเนื้อข้าวโพด
9. จะเสิร์ฟกับน้ำแข็งก็ได้ อีกแบบ