ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
เห็ดชิเมจิ
หอมแดงผ่าครึ่ง
ข่าหั่นแว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ
ใบมะกรูดฉีก
พริกขี้หนูสวนบุบ
ผักชี
น้ำปลา
น้ำมะนาว
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำเปล่า
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มให้มีกลิ่นหอม
2. ใส่เห็ดชิเมจิ และปลากระป๋อง ต้มให้เดือด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ ปิดไฟ ใส่พริกขี้หนูบุบ และน้ำมะนาว
4. ตักใส่ชาม โรยด้วยผักชี