อกไก่
หน่อไม้ลวกอ่อนๆ(หั่นเฉียงลวกน้ำทิ้งหนึ่งครั่งก่อน)
พริกชี้ฟ้าเหลือง
พริกแดงจินดา
กระเทียมไทย
พริกชี้ฟ้าแดง(หั่นเฉียง)
ใบกระเพรา
น้ำมันพืช
น้ำเปล่า
เครื่องปรุงรส
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
1. นำกระเทียม พริกเหลือง พริกแดงจินดา ตำหยาบ พักไว้
2. นำหน่อไม้ที่หั่นไว้ ต้มน้ำอีกครั้ง เทน้ำทิ้ง แล้วพักไว้
3. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน นำพริกที่เตรียมไว้ ผัดให้หอมแล้วใส่ไก่ ผัดให้สุกใส่หน่อไม้ ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย อายิโนะโมะโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน
5. ใส่ใบกระเพรา พริกชี้ฟ้าแดง ผัดจนกระเพราสุก เตรียมตักเสิร์ฟ