สันคอหมูหั่นบาง
พริกชี้ฟ้าเหลือง
พริกแดงจินดา
กระเทียมไทย
ใบมะกรูด (ฉีก)
ถั่วฝักยาว (หั่นเฉียง)
พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเฉียง)
น้ำเปล่า
น้ำมันสำหรับผัด
เครื่องปรุงรส
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
1. นำพริกชี้ฟ้าเหลือง พริกแดงจินดา กระเทียมไทย ตำหยาบ แล้วพักไว้
2. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน นำพริกที่ตำไว้ ผัดจนหอม แล้วใส่หมูผัดให้สุก เติมน้ำเปล่าพอไม่ให้แห้งเกินไป
3. ใส่ถั่วฝักยาวที่ลวกไว้ และใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และอายิโนะโมะโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ