ไข่เป็ด
หอมแดงเจียว
พริกแห้งทอด
ผักชี
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำปลา
น้ำมะขามเปียก
น้ำมันปาล์ม (100-200 กรัมสำหรับทอดไข่ /ส่วนที่ติดอยู่บนไข่ประมาณ 20 กรัม)
น้ำตาลปิ้ป
น้ำเปล่า
1. ต้มไข่จนสุก จากนั้นปลอกเปลือกออก
2. ตั้งน้ำมันนำไข่เป็ดลงไปทอดจนเหลืองน่ารับประทาน และตักขึ้นพักไว้
3. ทอดพริกและเจียวหอมแดงต่อ จนเหลืองกรอบ พักไว้
4. ตั้งหม้อ ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียกในหม้อเดียวกัน ปรุงด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ เปิดไฟเคี่ยวให้ซอสเหนียว เติมน้ำเปล่าเพื่อให้ซอสข้นน้อยลง
5. เคี่ยวให้น้ำซอสเหนียวได้ที่แล้วจึงดับไฟ
6. จัดไข่ใส่จาน ราดซอส โรยพริกทอด หอมเจียวและผักชี จัดเสิร์ฟ