Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of กุ้งหลน
Banner of กุ้งหลน

กุ้งหลน

5.00 / 5
นาที
 -
3
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งแชบ๊วย สับหยาบ

100 กรัม

กะทิสด

120 กรัม

หอมแดง ซอย

20 กรัม

น้ำตาลมะพร้าว

5 กรัม

น้ำมะขามเปียก

5 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแว่นสำหรับตกแต่ง    

5 กรัม

ใบมะกรูด ซอย

1 กรัม

เต้าเจี้ยว บด

15 กรัม

พริกจินดา สับ

3 กรัม

หมูสับ

50 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

ผักสด ได้แก่ แตงกวา มะเขือเปราะ ผักกาดขาว ขมิ้นขาว

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
162
โปรตีน
(กรัม)
10
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
8
ไขมัน
(กรัม)
10
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
344
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อ ใส่กะทิพอเริ่มแตกมัน ใส่หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย เต้าเจี้ยวพอสุก

 2.  ใส่กุ้งสับ และหมูสับ ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลมะพร้าว จนสุก

 3.  ใส่พริกจินดาแดง พอเดือด จัดเสิร์ฟโดยโรยพริกชี้ฟ้าแดง