กุ้งแชบ๊วย สับหยาบ
กะทิสด
หอมแดง ซอย
น้ำตาลมะพร้าว
น้ำมะขามเปียก
พริกชี้ฟ้าแดง หั่นแว่นสำหรับตกแต่ง
ใบมะกรูด ซอย
เต้าเจี้ยว บด
พริกจินดา สับ
หมูสับ
อายิโนะโมะโต๊ะ
ผักสด ได้แก่ แตงกวา มะเขือเปราะ ผักกาดขาว ขมิ้นขาว
1. ตั้งหม้อ ใส่กะทิพอเริ่มแตกมัน ใส่หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย เต้าเจี้ยวพอสุก
2. ใส่กุ้งสับ และหมูสับ ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลมะพร้าว จนสุก
3. ใส่พริกจินดาแดง พอเดือด จัดเสิร์ฟโดยโรยพริกชี้ฟ้าแดง