สะโพกไก่
ฟักอ่อน
ใบมะกรูด
พริกชี้ฟ้าแดง
กะทิสำเร็จรูป
น้ำเปล่า
โหระพา
เครื่องแกง
ข่า
ตะไคร้
ผิวมะกรูด
กระชาย
หอมแดงไทย
กระเทียมไทย
พริกแห้งเม็ดเล็ก
พริกแห้งเม็ดใหญ่
กะปิ
เครื่องปรุงรส
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊ป
น้ำปลา
1. นำน้ำเปล่าผสมกะทิเล็กน้อย พอเดือดใส่พริกแกงคนให้เข้ากัน แล้วนำฟักลงไปเคี่ยวให้สุก
2. ใส่ไก่ พอสุก ปรุงด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำตาล น้ำปลา คนให้เข้ากัน
3. ใส่กะทิที่เหลือ พอเดือดใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง พอเดือดอีกครั้ง ตักเสิร์ฟ