Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of แกงคั่วไก่
Banner of แกงคั่วไก่

แกงคั่วไก่

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
7
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกไก่

600 กรัม

ฟักอ่อน

200 กรัม

ใบมะกรูด

3 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดง

6 กรัม

กะทิสำเร็จรูป

250 กรัม

น้ำเปล่า

500 กรัม

โหระพา

10 กรัม

เครื่องแกง

ข่า

5 กรัม

ตะไคร้

10 กรัม

ผิวมะกรูด

3 กรัม

กระชาย

10 กรัม

หอมแดงไทย

12 กรัม

กระเทียมไทย

12 กรัม

พริกแห้งเม็ดเล็ก

5 กรัม

พริกแห้งเม็ดใหญ่

10 กรัม

กะปิ

3 กรัม

เครื่องปรุงรส

อายิโนะโมะโต๊ะ

6 กรัม

น้ำตาลปิ๊ป

6 กรัม

น้ำปลา

24 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
277
โปรตีน
(กรัม)
15
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
9
ไขมัน

(กรัม)
20
โซเดียม
(กรัม)
507
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำน้ำเปล่าผสมกะทิเล็กน้อย พอเดือดใส่พริกแกงคนให้เข้ากัน แล้วนำฟักลงไปเคี่ยวให้สุก

 2.  ใส่ไก่ พอสุก ปรุงด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำตาล น้ำปลา คนให้เข้ากัน

 3.  ใส่กะทิที่เหลือ พอเดือดใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง พอเดือดอีกครั้ง ตักเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ