Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก
Banner of ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก

5.00 / 5
120
นาที
 ขั้นสูง
6
ที่
ส่วนประกอบ

ส่วนผสมน้ำซุป

กระดูกสันหลังหมู

กระดูกหน้าแข้งหมู

น้ำ

2 ลิตร

เต้าหู้ยี้ก้อนใหญ่

1 ก้อน

กระเทียมดอง

2 หัว

น้ำกระเทียมดอง

1/2 ถ้วย

ใบเตย

4 ใบ

ส่วนผสมเครื่องเทศ

รากผักชีบุบ

4 ราก

พริกหอมคั่ว

2 ช้อนชา

ข่าขนาด 1 นิ้ว

1 ชิ้น

อบเชย 2 นิ้ว

1 ชิ้น

โป๊ยกั๊กคั่ว

4 ดอก

ลูกผักชีคั่ว

2 ช้อนชา

พริกไทยเม็ดบุบ

2 ช้อนชา

กระเทียมทุบ

1/4 ถ้วย

หญ้าหอม

1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมปรุงรส

ซีอิ๊วดำเค็ม

1/4 ถ้วย

ซีอิ๊วดำหวาน

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส

2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลกรวด

2 ช้อนโต๊ะ

เกลือ

1/2 ช้อนชา

หัวกะทิ 

1/2 ถ้วย

เลือดหมูสด

1/2 ถ้วย

ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยว

น้ำมันกระเทียมเจียว

1 ช้อนโต๊ะ

มันแข็งเจียว

1 ช้อนโต๊ะ

เนื้อหมูสไลซ์ 

เบคกิ้งโซดา

1/2 ช้อนชา

ตับหมูสไลซ์แช่น้ำมัน

น้ำมันพืชสำหรับแช่ตับ

ลูกชิ้นหมู

ผักบุ้งไทยหั่นท่อน

ถั่วงอก

โหระพา

ต้นหอม

ผักชีใบเลื่อย

น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น พริกไทย

ส่วนผสมพริกป่นผัด

พริกป่น

1/4 ถ้วย

หอมแดงสับ

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช

2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำส้มพริกตำ

น้ำส้มสายชู

1/4 ถ้วย

พริกแดงจินดาคั่ว

2 ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

วิธีต้มน้ำซุป

1.ห่อเครื่องเทศด้วยผ้าขาวบาง ใส่ส่วนผสมน้ำซุปลงในหม้อ

2.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วดำเค็ม ซอสปรุงรส น้ำตาลกรวด และอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส

3.ตั้งไฟเคี่ยวจนเดือด หรี่ไฟลง เคี่ยวนาน 2 ชั่วโมง   

4.ใส่หัวกะทิ และเลือดหมูสดตอนท้าย

วิธีทำก๋วยเตี๋ยว   
1. หมักเนื้อหมูกับเบคกิ้งโซดา น้ำมัน   
2. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ถั่วงอก ผักบุ้ง ใส่ชาม   
3. ลวกเนื้อหมู ตับ ลูกชิ้น ใส่ชาม   
4. ผสมน้ำปลา น้ำตาล พริกป่น และอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส ใส่ชามอีกใบ ตักน้ำซุปร้อนเทใส่ชามก๋วยเตี๋ยว   
5. โรยกระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี พริกไทย เสิร์ฟกับน้ำส้มพริกตำ พริกผัด