ส่วนผสมน้ำซุป
กระดูกสันหลังหมู
กระดูกหน้าแข้งหมู
น้ำ
เต้าหู้ยี้ก้อนใหญ่
กระเทียมดอง
น้ำกระเทียมดอง
ใบเตย
ส่วนผสมเครื่องเทศ
รากผักชีบุบ
พริกหอมคั่ว
ข่าขนาด 1 นิ้ว
อบเชย 2 นิ้ว
โป๊ยกั๊กคั่ว
ลูกผักชีคั่ว
พริกไทยเม็ดบุบ
กระเทียมทุบ
หญ้าหอม
ส่วนผสมปรุงรส
ซีอิ๊วดำเค็ม
ซีอิ๊วดำหวาน
ซอสปรุงรส
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลกรวด
เกลือ
หัวกะทิ
เลือดหมูสด
ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยว
น้ำมันกระเทียมเจียว
มันแข็งเจียว
เนื้อหมูสไลซ์
เบคกิ้งโซดา
ตับหมูสไลซ์แช่น้ำมัน
น้ำมันพืชสำหรับแช่ตับ
ลูกชิ้นหมู
ผักบุ้งไทยหั่นท่อน
ถั่วงอก
โหระพา
ต้นหอม
ผักชีใบเลื่อย
น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น พริกไทย
ส่วนผสมพริกป่นผัด
พริกป่น
หอมแดงสับ
น้ำมันพืช
ส่วนผสมน้ำส้มพริกตำ
น้ำส้มสายชู
พริกแดงจินดาคั่ว
วิธีต้มน้ำซุป
1.ห่อเครื่องเทศด้วยผ้าขาวบาง ใส่ส่วนผสมน้ำซุปลงในหม้อ
2.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วดำเค็ม ซอสปรุงรส น้ำตาลกรวด และอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส
3.ตั้งไฟเคี่ยวจนเดือด หรี่ไฟลง เคี่ยวนาน 2 ชั่วโมง
4.ใส่หัวกะทิ และเลือดหมูสดตอนท้าย
วิธีทำก๋วยเตี๋ยว
1. หมักเนื้อหมูกับเบคกิ้งโซดา น้ำมัน
2. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ถั่วงอก ผักบุ้ง ใส่ชาม
3. ลวกเนื้อหมู ตับ ลูกชิ้น ใส่ชาม
4. ผสมน้ำปลา น้ำตาล พริกป่น และอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส ใส่ชามอีกใบ ตักน้ำซุปร้อนเทใส่ชามก๋วยเตี๋ยว
5. โรยกระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี พริกไทย เสิร์ฟกับน้ำส้มพริกตำ พริกผัด