Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of Spaghetti and meatball
Banner of Spaghetti and meatball

Spaghetti and meatball

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก

300 กรัม

ซอสมะเขือเทศ

300 กรัม

เนื้อมะเขือเทศหั่นเต๋า

100 กรัม

เนื้อวัวบด

200 กรัม

แครอทสับ

20 กรัม

เกล็ดขนมปังป่น

10 กรัม

ไข่ไก่

1 ฟอง

ชีสพาร์เมซานขูด

10 กรัม

กระเทียมสับ

5 กรัม

ไทม์ป่น

1 กรัม

เกลือ

3 กรัม

พริกไทยดำบด

2 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ 

2 กรัม

พาร์สลีย์สับ

5 กรัม

ชีสพาร์เมซานขูด สำหรับโรยหน้า

5 กรัม

น้ำมันพืช

10 กรัม
ข้อแนะนำ

เก็บน้ำต้มเส้นพาสต้าไว้เล็กน้อย เวลาผัดซอสมะเขือเทศให้ใส่น้ำต้มเส้นพาสต้าลงไปด้วยจะทำให้ซอสไม่ข้นจนเกินไป

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ผสมเนื้อวัวบด แครอทสับ เกล็ดขนมปังป่น ชีสพาร์เมซานขูด กระเทียมสับ ไทม์ป่น ไข่ไก่ เข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และ อายิโนะโมะโต๊ะ ปั้นเป็นก้อนกลม เรียงใส่ถาด แช่เย็นไว้ 30 นาที

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟแรงปานกลางจนร้อน ใส่มีทบอลลงทอดในกระทะ กลิ้งไปมา ให้มีสีสวย ตักขึ้น

 3.  ใช้กระทะใบเดิม ใส่เนื้อมะเขือเทศลงผัดจนนุ่ม ใส่ซอสมะเขือเทศ และใส่มีทบอลลงผัดต่อให้สุก ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกลงไปผัดให้เข้ากัน




 4.  ตักใส่จาน โรยชีสพาร์เมซานขูด และพาร์สลีย์สับ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ